Breakdance: Đối thủ tiềm năng của Elementor Builder trong năm 2023

 • nhquan
 • Tháng Chín 3, 2023
 • Không có bình luận

Breakdance là một visual page builder kéo thả được Soflyy phát triển. Breakdance có nhiều điểm mạnh so với Elementor – vốn là builder quen thuộc của cộng đồng Wordpress. Cùng tìm hiểu về Breakdance trong bài chia sẻ này nhé.

Breakdance Page Builder

Giới thiệu về Breakdance

Breakdance là một visual page builder (trình tạo website bằng phương pháp kéo thả) hoạt động trên CMS nguồn mở WordPress và đang từng bước có những tính năng và cải tiến nổi trội so với đối thủ nặng ký Elementor trên thị trường.

Breakdance được phát triển bởi Soflyy, là một tổ chức đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực WordPress và có hơn 265000 website sử dụng sản phẩm của Soflyy. Sau khi đã đúc kết kinh nghiệm và nghiên cứu những điểm yếu của các page builder trên thị trường, họ đã cho ra mắt page builder tối ưu, dễ sử dụng và có đủ các phần tử cho bạn sử dụng.

Breakdance Builder
Giới thiệu Breakdance

Breakdance có gì nổi bật so với Elementor

Những nhược điểm hiện có của Elementor

Trong quá trình sử dụng Elementor và các báo cáo của người dùng khác, mình xin tóm tắt một số điểm yếu của Elementor như sau:

 • Tốc độ chậm, tốn nhiều tài nguyên máy chủ khi tải trang, làm tăng TTFB.
 • Load nhiều CSS, JS dư thừa và không cần dùng đến.
 • Không có đủ các widget (phần tử) cần thiết, mỗi khi cần phải tự viết thêm hoặc sử dụng plugin khác kèm theo, dẫn đến tình trạng cài quá nhiều plugin và thiếu sự thống nhất, gọn gàng.
 • DOM do Elementor tạo ra rất nhiều, code thiếu tối ưu.
 • Một số widget của Elementor lỗi vặt (điển hình như widget Post list, mình chỉnh image ratio thì mỗi lần load trang sẽ bị giật khá khó chịu, nhiều người dùng đã báo cáo lên Github repository của Elementor nhưng 2-3 năm nay vẫn chưa sửa).
 • Cài điều kiện để hiển thị các phần tử trên trang còn hạn chế.

Và hãy cùng mình so sánh những điểm hạn chế này của Elementor so với Breakdance bên dưới nhé.

Breakdance nhẹ và nhanh hơn Elementor rất nhiều

Nhóm tác giả Soflyy ngay từ đầu đã đặt tốc độ và hiệu năng là trọng tâm của page builder. Sở dĩ Breakdance nhẹ và nhanh là vì:

 • Clean code: Mã nguồn tinh gọn, cấu trúc rõ ràng.
 • Lazy load: Kỹ thuật lazy load ảnh được tích hợp sẵn, không tốn thời gian load toàn bộ ảnh.
 • CDN: Tương thích với hầu hết CDN trên thị trường.
 • Caching: Tự động cache các file static CSS khi lưu bài viết, nội dung.
 • Tối ưu hóa ảnh: Sử dụng thuộc tính srcset và sizes có sẵn của WordPress.
 • Xóa các bloat WP dư thừa: Xóa các bloat không cần thiết với các website hiện nay.
PageSpeed nhquanBlog sử dụng Breakdance
Kết quả PageSpeed của website nhquanBlog build bằng Breakdance khi vừa mới cài đặt

Dưới đây là bảng so sánh hiệu năng Breakdance vs Elementor:

Breakdance không cần cài đủ thứ plugin như Elementor

Breakdance giúp bạn tiết kiệm thời gian build website cũng như tiền mua plugin bổ trợ.

Đa phần các site sử dụng Elementor khi muốn có thêm một số tính năng nhất định mà Elementor không hỗ trợ sẵn đều cài thêm plugin (như Ultimate Addons, Essential Addons,…) – điều này làm website của bạn chậm đi, dễ gây lỗi không tương thích và tốn rất nhiều tiền.

Còn với Breakdance, tất cả đều được tích hợp, nhưng tốc độ vẫn tuyệt vời, tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

So sánh giá cả Breakdance và Elementor
Bảng so sánh giá cả, Elementor bạn phải đổ tiền mua rất nhiều plugin cần thiết

Đó chỉ là sơ bộ, khi bạn trải nghiệm tận tay, bạn sẽ thấy nó tuyệt vời hơn Elementor nhiều.

Breakdance có thể hoạt động mà không cần theme!

Nếu Elementor bắt buộc phải cài theme mới sử dụng được. Thì Breakdance cho rằng việc này là không cần thiết, vì mọi thứ đều đã được quản lý trong Page builder Breakdance tiện lợi. Mô hình này còn được gọi là themeless, giúp website bạn nhanh hơn.

Breakdance đầy đủ tính năng, khả năng tương thích tốt

Bạn cần bán hàng bằng WooCommerce? Breakdance lo được và tương thích hoàn toàn. Bạn có thể tùy biến giao diện WooCommerce theo ý thích (trang thanh toán, trang cảm ơn khách hàng, hơn 35+ element liên quan đến WooCommerce có sẵn,…).

Bạn cần xây dựng website có nội dung dynamic? Breakdance cũng có sẵn. Loop builder của Breakdance rất mạnh mẽ và rất dễ dùng. Đa số các phần tử trên trang, bạn có thể nhét dynamic data vào rất đơn giản mà không cần đụng tới code gì luôn. Bên cạnh đó, Breakdance tương thích với plugin Advanced Custom Fields, giúp bạn tùy chỉnh website theo ý thích dễ dàng và nhanh chóng.

Trình xây dựng header, footer, template, cũng như các phần khác của trang được tích hợp sẵn. Bạn có thể thay đổi bất kỳ nội dung nào trên website của bạn.

Breakdance có kho Design Library phong phú, đẹp mắt

Breakdance Templates

Xây dựng website bằng Design Library chỉ trong vòng 15 phút!

Kho Design Library rất phong phú, người mới cũng có thể làm được nhanh chóng và dễ dàng. Có sẵn video hướng dẫn từ đội ngũ tác giả, chỉ dẫn từng bước.

Kho Design Library có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, bạn có thể import toàn trang hoặc import chỉ những phần mà bạn muốn dùng. Xem video hướng dẫn từ đội ngũ tác giả:

Làm website trong 15 phút với Breakdance

Mua Breakdance Builder giá tốt nhất

Điểm qua những lợi ích của page builder tiềm năng này, bạn có thể mua Breakdance theo từng năm với giá cả phải chăng, dưới đây là một số lựa chọn mua cho bạn.

Mua key license chính hãng share

Key license chính hãng share là gì? Tức là mình mua sẵn gói Unlimited website (không giới hạn website), sau đó phân phối lại cho bạn với giá rẻ hơn nhiều so với mua trên trang chủ Breakdance. Tính năng hoàn toàn giống, update được plugin, nhận được sự hỗ trợ từ mình.

Mua từ trang chủ của Breakdance

Bạn có thể mua từ trang chủ gói Personal hoặc Unlimited, nhưng giá hơi chát một chút.

Tham khảo giá cả mua trực tiếp từ trang chủ

Ngoài ra Breakdance còn có gói Free cho bạn trải nghiệm thử, tuy nhiên hơi ít tính năng.

Kết luận

Breakdance đã ra mắt được hơn 1 năm và đang ngày càng cung cấp nhiều bản update ổn định, biết lắng nghe ý kiến người dùng. Tuy còn non trẻ nhưng mình nghĩ builder này sẽ là một đối thủ tiềm năng của Elementor. Hãy trải nghiệm và để lại cảm nhận trong phần bình luận bạn nhé.

Keyword: breakdance, breakdance plugin, breakdance vs elementor, đối thủ elementor, elementor, elementor slow, elementor slow ttfb, lựa chọn thay thế elementor, page builder tốt nhất, so sánh breakdance elementor
Lưu ý về bình luận chờ duyệt
Nếu bạn gửi bình luận mà không thấy xuất hiện thì có nghĩa là bình luận bạn đang chờ duyệt. Bình luận của bạn sẽ xuất hiện bên dưới sau khi được duyệt thành công!
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết mới nhất

  Đăng ký nhận bản tin

  Nhận thông tin về bài viết mới nhất trên nhquanBlog, chúng tôi sẽ không spam email của bạn.
  © 2023 nhquanBlog. Nội dung thuộc về nhquan